Mùa Sen xứ Huế

Du lịch Huế mùa sen nở, bạn sẽ được thỏa sức ngắm sen, thưởng thức những hương vị độc đáo từ sen và đặc biệt là ngắm nhìn những món quà lưu niệm họa tiết Sen mang đậm hơi thở của làng nghề truyền thống Huế.

 

(Hoa Sen hồng xứ Huế)

 

Cứ khoảng độ cuối tháng 5, đầu tháng 6, khi cái nắng miền Trung bắt đầu trở nên gay gắt, tiết trời dần trở nên oi bức, thì đồng loạt sen trong các hồ bắt đầu khoe sắc, ngát hương và xứ Huế lại ngập tràn sắc trắng, sắc hồng của Sen.

Hoa sen từ xưa đến nay đã gắn bó với con người xứ Huế, được khẳng định qua nét kiến trúc, ẩm thực và văn hóa nơi đây, không những thế, Sen còn là loài hoa thể hiện cho sự tinh tế, thuần khiết và thanh cao, được chọn làm Quốc hoa và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam.

Chính vì vậy, hình ảnh Hoa Sen luôn xuất hiện cùng các tác phẩm nghệ thuật thơ ca, hội họa, kiến trúc, điêu khắc… và cả các sản phẩm nhà Maries. Những chiếc Nón Cỏ Bàng nhà Maries được đan từ những sợi cỏ bàng thiên nhiên điểm tô họa tiết hoa sen vẽ tay tỉ mỉ tạo nên một chiếc nón không chỉ tiện dụng mà còn đáp ứng tính thẩm mỹ cao.

 

 

Bộ Nón “Vòng đời của Đóa Sen” độc đáo trên nền Cỏ bàng đa sắc màu, từ những Nụ hoa mới nhú, nở nhẹ, đến khi nở rộ khoe sắc và tỏa hương, những cánh Hoa Sen cứ lặng lẽ, lặng lẽ mang đến cho đời món quà thiên nhiên dịu dàng và tinh khiết nhất.

 

(Nón Cỏ Bàng gam Tự nhiên phối họa tiết hoa Sen trắng)

 

“Dáng Sen một búp mịn màng,
Dáng Em, thanh tú, nhẹ nhàng rất duyên”
Truyền thống – Sáng tạo – Ấn tượng. Đó là tất cả những gì chúng mình muốn nói về BST Nón Cỏ Bàng mang họa tiết Sen nhà Maries. Một bộ sản phẩm được kết hợp từ giá trị của nhiều làng Truyền thống: Đệm Bàng, chằm Nón, Vẽ nghệ thuật. Bằng việc sáng tạo với chất liệu thiên nhiên từ sợi Cỏ Bàng của Huế, cộng với họa tiết Hoa Sen nghệ thuật vẽ bằng màu Acrylic không phai, BST đã gây ấn tượng cho khách ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.

           

                                   (Nón Cỏ Bàng gam Tự nhiên phối họa tiết hoa Sen hồng)

 

Maries rất vui vì những chiế Nón Cỏ Bàng nhà Maries đều được khách hàng bốn phương đón nhận và yêu mến. Điều đó có nghĩa là mọi nỗ lực không ngừng nghỉ của Maries cũng như những anh chị em, cô chú làng nghề xứ Huế đã được hồi đáp. Mong sao những chiếc Nón Cỏ Bàng chan chứa tình yêu thương, với những ước mơ hoài bão phát triển làng nghề được gửi gắm trong từng sản phẩm, sẽ tiếp tục được “chắp thêm đôi cánh” để bay xa hơn nữa.

(Maries – 19/04/2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *