DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG WORK AT HOME – XƯỞNG LÀ NHÀ

 

Đam mê nghề thủ công và tình thương yêu với phụ nữ ở làng nghề đan lát Cỏ Bàng truyền thống xứ Huế, dự án Work At Home của Maries được ra đời. Cũng như một số làng nghề khác, làng đan lát Cỏ Bàng Huế đã đối mặt với những khó khăn để tồn tại, đã có không ít nông dân Cỏ Bàng và hầu hết tầng lớp trẻ không còn mặn mà theo đuổi công việc truyền thống nhưng may mắn ngôi làng vẫn còn đó những nghệ nhân lớn tuổi yêu và tâm huyết giữ nghề. Ngôi làng có hơn 90% người dân làm nghề là các bà các mẹ, có lẽ cũng vì công việc đan lát phù hợp với tính cần mẩn tỉ mỉ của người phụ nữ. Họ thích làm nghề truyền thống của mình tại nhà để vừa có thu nhập vừa có thể chăm sóc gia đình nhà cửa. Đó là tâm nguyện của phụ nữ làng nghề và cũng là hoài bão sứ mệnh của chúng tôi.

 

 

MÁY DẬP BÀNG TẠI NHÀ NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG – WORK AT HOME

1.Dự án Work At Home – Nhà Là Xưởng với những sứ mệnh:

  • Tạo việc làm và tăng thu nhập cho nông dân và nghệ nhân, qua đó giữ gìn và nâng tầm giá trị của sản phẩm thủ công truyền thống
  • Thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức và giáo dục nghề truyền thống cho người dân, đặc biệt là những phụ nữ trẻ đang sinh sống tại địa phương
  • Nâng cao giá trị sản phẩm hàng thủ công bằng cách tạo cho sản phẩm nét khác biệt thông qua sự sáng tạo về thiết kế mẫu mã và sự độc đáo bởi bởi tính nghệ thuật của các họa tiết hoa văn trên sản phẩm.

2.Để biến dự án trên thành hiện thực và mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân làng nghề:

Chúng tôi đang hàng ngày xây dựng thương hiệu hàng thủ công Maries với các giá trị cốt lõi:

  • Sáng tạo
  • Độc đáo
  • Thẫm mỹ,
  • Phát triển sinh kế cho cộng đồng làng nghề.

Thông qua dự án, chúng tôi muốn góp phần biến khát khao của người phụ nữ làng nghề thành sự thật, họ sẽ có cơ hội sử dụng những ngôi nhà của mình thành nơi làm việc, vừa giữ gìn được công việc truyền thống đáng quý vừa tạo lập được kế sinh nhai một cách bền vững không chỉ cho thế hệ này mà còn thế hệ trẻ tiếp theo.

 

Những sản phẩm được làm ra từ người dân địa phương và nghệ nhân của Maries

 

Chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay của mọi người, quý khách hàng để cùng Maries thực hiện sứ mệnh trên, phục hồi giá trị của sản phẩm làng nghề như nó vốn có, phát triển tinh hoa nghề thủ công Việt và bảo tồn nét văn hóa giàu bản sắc Việt Nam.

——————————————————————–

 Hotline: 0935115215 / 0935212512
 Office: 16 Đoàn Hữu Trưng, TP Huế
 Showroom: 54A Chu Văn An, TP Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *