Câu chuyện số 3

Chuyện Hoạ Sĩ Sáng Tạo

Chuyện Maries kể…

Chúng mình tin rằng mọi điều xảy ra trong đời đều bắt đầu bằng một chữ DUYÊN…

Và tiếp tục đồng hành khi mỗi một thành phần trong đó đều có sự tương đồng trong đam mê và định hướng phát triển.

Bạn Dương Thị Ý Phương - Hoạ sĩ Sáng Tạo tại Maries
Bạn Dương Thị Ý Phương – Hoạ sĩ Sáng Tạo tại Maries

>> Tham khảo mẫu Nón Cỏ Bàng TẠI ĐÂY

1. Bắt đầu với Cơ duyên…

“Mình thích vẽ lắm, theo nghề vẽ cũng 13 năm rồi từ năm 2010 cho đến giờ. Quá trình học tập thì mình có làm thêm và tham giá các hoạt động triển lãm lớn nhỏ ở trường và ngoài xã hội . Sau khi tốt nghiệp mình là họa sĩ tự đó…”

Việc tìm một nơi vừa có thể tiếp tục đam mê hội hoạ vừa có nguồn thu nhập tốt luôn là mục tiêu các bạn trẻ hướng đến. Tốt nghiệp Trường Đại Học Nghệ Thuật tại Huế, cơ duyên đã đưa bạn Dương Thị Ý Phương đến với Maries.

“Cái cơ duyên cũng trùng hợp lắm luôn. Khi mình đang muốn tìm một môi trường mới để phát triển mạnh mẽ khả năng và ước mơ của mình . Thì tình cờ mình thấy truyền thông đưa tin về những sản phẩm cỏ bàng từ thiên nhiên. Sản phẩm đẹp, lại mang tính môi trường cao…mình thấy rất là hay. Vì thế mà mình muốn thử góp một phần nhỏ vào đó. Nên mình đã chọn Maries là nơi đừng chân tiếp theo..”

Ý Phương tại có thành tích học tập tốt, bạn rèn luyện bản thân thông qua tham gia các chương trình trong và ngoài trường. Vào năm 2018, Ý Phương đạt Giải Nhất với tác phẩm  “Lụi Tàn” trên chất liệu sơn mài tại Triển lãm mỹ thuật Sinh viên 2018.

Maries Thay Đổi Tôi Như Thế Nào | Câu chuyện số 3: Chuyện Hoạ Sĩ Sáng Tạo - Ảnh 2
Tác phẩm sơn mài “Lụi Tàn” Giải Nhất Triển lãm mỹ thuật Sinh viên 2018

2. Hành trình được nối tiếp bởi sự tương đồng trong đam mê và định hướng phát triển…

“Lý do mình chọn Maries là nơi làm yêu thích vì tính chất công việc mang tính sáng tạo, thoả mãn niềm đam mê vẽ vời từ lâu của Phương. Trong quá trình làm việc, Phương biết được rằng những nét vẽ của bản thân lại còn góp phần cho sự phát triển sản phẩm làng nghề của địa phương mình… Phương nghĩ khi Maries ngày càng được biết đến nhiều hơn thì vấn đề việc làm cho các nghệ nhân nữ sẽ được giải quyết đáng kể và còn giúp bảo vệ môi trường khi mà người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm Cỏ Bàng từ thiên nhiên thay cho các chất liệu khó phân hủy khác”

Ý Phương là chủ nhân của loạt hoạ tiết sáng tạo mới tại Maries mang phong cách Cổ Điển. Hoạ tiết dựa trên các hình tượng như hoa lá, chim thú, các đường kỷ hà hay các khối hình học,…

Mỗi một hoạ tiết, Ý Phương kết hợp với màu sắc theo từng gam như nóng, lạnh, trầm, đơn sắc hay tương phản để bổ trợ cho nhau tạo nên một sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Không chỉ thế, những họa tiết của bạn thường sẽ dựa trên kiểu dáng túi để hình thành bố cục hợp lý theo các xu thế hiện tại, kết hợp các nhu cầu sở thích của người tiêu dùng.

“…tất cả những sản phẩm mình sáng tạo đều là niềm tự hào của mình, bởi khi sáng tạo mình đã nghiên cứu rất kĩ về bố cục cũng như hình thể và màu sắc. Tất cả những sản phẩm của mình nó như đứa con tinh thần của mình vậy!”

>> Thảm khảo những Bộ Sưu Tập của nhà Maries TẠI ĐÂY

3. Tiếp tục phát triển đam mê tại Maries

“Trước đây ngoài thời gian học tập tại trường, Phương nhận vẽ các hoạ tiết trên áo dài, váy áo cho các shop thời trang tại nhà. Tuy nhiên do chất liệu bằng vải nên có khá nhiều hạn chế cho phong cách cũng như việc sáng tạo. Thật may mắn khi mình trở thành một nhân tố tại Maries. Phương luôn thầm cảm ơn chị Sương Lan đã cho mình cơ hội để thử sức trên một chất liệu không hề dễ vẽ và hoàn toàn mới đối với Phương… ”

Chất liệu Cỏ Bàng không hề dễ vẽ như giấy hay vải, chính vì thế các thiết kế truyền thống thường rất mộc và đơn giản, khó phù hợp xu hướng và nhu cầu sử dụng hay làm quà tặng của người dùng thông minh, hiện đại.

Một bắt đầu mạo hiểm khi thử sức trên một chất liệu mới – gồ ghề và khó ăn màu, của cô bạn mới ra trường. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong môi trường đầy tính sáng tạo cho người trẻ, Ý Phương dần quen và yêu mến những sản phẩm Cỏ Bàng Maries.

“… nhờ sự hỗ trợ động viên và nỗ lực một thời gian, mình dần quen và thấy thích vô cùng. Cảm thấy cỏ bàng hợp với mình với phong cách của mình. Chính vì thế Phương đã gắn bó với Maries cũng hơn 2 năm rồi. Hiện tại và tương lại mình muốn mình là một chiến binh mạnh trong team Maries sản xuất ra được nhiều tác phẩm hơn . Cho ra đời những sản phẩm đạt tính thẩm mĩ cao được nhiều người yêu mến hơn!”

Dù to hay nhỏ, lớn hay bé, mỗi doanh nghiệp sinh ra điều mang trong mình một hoài bão. Tại Maries, chúng mình không chỉ có hoài bão là nâng tầm tinh hoa của hàng thủ công truyền thống, là cầu nối của hàng thủ công Việt Nam ra thế giới, mà còn mong muốn tạo nên môi trường làm việc mơ ước cho đội ngũ nhân viên, nghệ nhân – những người trực tiếp làm nên thành phẩm.

Tất cả chúng mình đã có duyên gặp gỡ nhau, truyền cảm hứng cho nhau và rồi cùng nhau hình thành xây dựng lên những sản phẩm thẩm mỹ độc đáo mang thương hiệu Maries dựa trên sứ mệnh yêu thương cộng đồng làng nghề truyền thống và ước mơ mọi người sẽ có thu nhập ổn định, thịnh vượng trong một tương lại không xa.

 Maries – 25/08/2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *