Câu chuyện số 2

Chuyện Kể Người Hoạ Sĩ

Chuyện Maries kể…

Chúng mình tin rằng mọi điều xảy ra trong đời đều bắt đầu bằng một chữ DUYÊN…

“Lúc đó tầm tháng 6, năm 2020, mình đang là một thợ vẽ tự do, trong quá trình tìm kiếm những hoạ tiết mới, mình tình cờ thấy và rất ấn tượng với mẫu hoạ tiết hoa nhí dễ thương trên một chiếc túi cỏ bởi chất liệu này không hề dễ vẽ như vải hay giấy. Lúc đó mình bắt đầu biết đến và trở thành một thành viên của Maries từ đó” ~ Bạn Trương Thị Thuỳ Vy, hoạ sĩ nhà Maries chia sẻ.

Là một trong những hoạ sĩ gắn bó, cùng Maries phát triển trong 3 năm qua, chị Trương Thị Thuỳ Vy – chủ nhân của những hoạ tiết sáng tạo như Hoa lá sen, những mẫu mang tính chất việt nam như cô gái áo dài, những hoạ tiết cách điệu, những con linh vật như Long – Lân – Quy – Phụng,…

Thuỳ Vy có 5 năm kinh nghiệm vẽ lên những sản phẩm nghệ thuật lên áo dài. Cuộc sống hai mẹ con dựa vào công việc vẽ áo dài nhưng không ổn định do vị trí xa thành phố, thu nhập chỉ đủ để hai mẹ con chi tiêu qua ngày.

Từ khi trở thành một nhân tố không thể thiếu của Maries, mình cảm thấy rất may mắn khi được làm việc trong môi trường chị em phụ nữ hoà đồng và một chị Sếp tuyệt vời. Cuộc sống mình đã thay đổi từ khi là nhân viên tại Maries, mình được thoả sức đam mê nghệ thuật vẽ lên từng sản phẩm. Hai mẹ con có nguồn thu nhập ổn định, hưởng các chế độ của công ty. Định hướng tương lai của mình tại Maries là sẽ cùng làm việc, sẽ cố gắng mỗi ngày cùng mọi người để đem đến nhiều sản phẩm đẹp hơn đến các bạn ở trong và ngoài nước”

Hoạ tiết chính là một phần lớn biến chiếc túi từ Cỏ đơn sơ mộc mạc trở nên có “hồn” hơn.

Với bàn tay đầy kinh nghiệm của hoạ sĩ, từng kiểu dáng túi sẽ làm duyên với các mẫu hoạ tiết có bố cục, cách cân đối khác nhau. Khi sờ vào, chúng ta dễ dàng cảm nhận được lớp màu dày dặn, vẽ bằng loại màu chuyên dụng, lâu phai.

Maries rất vui vì những sản phẩm Cỏ Bàng nhà Maries đều được khách hàng bốn phương đón nhận và yêu mến. Điều đó có nghĩa là mọi nỗ lực không ngừng nghỉ của Maries cũng như những anh chị em, cô chú làng nghề xứ Huế đã được hồi đáp.

Mong sao những sản phẩm từ chính địa phương, được tạo nên từ bàn tay Việt với chan chứa tình yêu thương, với những ước mơ hoài bão phát triển làng nghề được gửi gắm trong từng sản phẩm, sẽ tiếp tục được “chắp thêm đôi cánh” để bay xa hơn nữa.

Maries – Kỳ vọng về một ngôi nhà hạnh phúc, ngôi làng thịnh vượng cho Phụ Nữ Nông Thôn

 Maries – 09/07/2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *