Màu Acrylic trên sản phẩm Maries – Các sản phẩm thủ công truyền thống nhà Maries được mọi người yêu mến không chỉ ở giá trị truyền thống, thân thiện môi trường, thiết kế thời trang, mà còn nổi bật nhờ những “bức tranh” nghệ thuật được họa sĩ vẽ tay 100%

Sắc màu Acrylic trên sản phẩm Maries
Màu Acrylic trên sản phẩm Maries

Với mong muốn có những “bức tranh” nổi bật, nghệ thuật và đặc biệt vẫn bảo đảm tính thân thiện môi trường. Họa sĩ nhà Maries đã chọn sử dụng màu Acrylic để vẽ trên sản phẩm Maries.

1. Màu Acrylic trên sản phẩm Maries

Màu Acrylic là một loại màu được sử dụng rất phổ biến cả trong nghệ thuật, học thuật và cả trong đời sống hằng ngày.

1.1. Ưu điểm của màu Acrylic

  • Ưu điểm quan trọng khiến Maries muốn sử dụng màu Acrylic trên sản phẩm đó là tính an toàn, không độc hại, thân thiện môi trường.
Màu Acrylic có tính an toàn, thân thiện môi trường
  • Màu Acrylic được tạo nên từ những sắc tố có nguồn gốc khoáng và hữu cơ, là loại màu gốc nước. Thành phần của màu này bao gồm dung môi là isopropyl alcohol, là một hợp chất thân thiện con người, an toàn cho trẻ nhỏ, không độc hại.
  • Màu Acrylic có độ che phủ rất cao, tương đối nhanh khô. Acrylic có độ bền cao (khoảng 20 – 50 năm). Acrylic gần như không bị bay màu hay xỉn màu khi tiếp xúc với ánh sáng, chúng có thể chịu được bụi và không thấm nước.
  • Màu Acrylic có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau như giấy, gỗ, thủy tinh, nhựa, … Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Có thể sử dụng để vẽ lên tường, lên giày, laptop hay vẽ các loại áo thun, vẽ lên ly thủy tinh và rất nhiều ứng dụng khác.
Màu Acrylic được sử dụng trên chất liệu Cỏ Bàng
  • Khi tô màu Acrylic trên sản phẩm Marie’s cho màu sắc chuẩn, cực kỳ đẹp và rất mịn, không gây cảm giác thô hay không đều màu, bền màu và khó phai. Bảng màu của Acrylic rất đa dạng và tươi sáng
  • Mùi sơn sẽ dễ dàng mất đi, vì vậy nó không gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới không khí không phòng. Có thể chịu sự lau chùi khi bị bám bẩn.

>> Có thể bạn quan tâm: Túi Cỏ Bàng Bucket Túi Xách Thủ Công Làm Từ Cói

Lau chùi sản phẩm Maries mà không sợ bay màu

1.2. Nhược điểm của màu Acrylic trên sản phẩm Maries

Màu Acrylic khá nhanh khô và không thể tái sử dụng sau khi màu đã khô.

Đây là ưu điểm và cũng là khuyết điểm của màu này. Họa sĩ nhà Maries cần có tay nghề cao để vẽ chuẩn. Đồng thời cần có thêm công đoạn dựng hình trên sản phẩm thô. Mọi chi tiết đều cần sự tập trung cao độ, sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng động tác.

Họa sĩ Maries cần có tay nghề cao khi sử dụng màu Acrylic

>> Có thể bạn quan tâm: BẢO QUẢN TÚI CỎ BÀNG MARIES

2. Quá trình vẽ màu Acrylic trên sản phẩm Maries

Chính những ưu điểm đặc trưng của màu Acrylic, Maries đã chọn để sử dụng trong việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật trên nền sản phẩm nhà Maries.

Quá trình vẽ màu Acrylic trên sản phẩm Maries cũng trải qua nhiều công đoạn.

2.1. Chọn màu dựa trên mẫu vẽ

Họa sĩ sẽ dựa trên hình ảnh mẫu để lựa chọn màu cho phù hợp. Công đoạn này cần sự nhạy bén, kinh nghiệm của người họa sĩ

2.2. Chọn loại cọ phù hợp để vẽ

Tùy mỗi loại họa tiết và hình mẫu, họa sĩ sẽ lựa chọn những loại cọ nào cho tác phẩm của mình. Có rất nhiều loại cọ cần sử dụng cho một tác phẩm.

Có nhiều loại cọ cần sử dụng trong một tác phẩm

2.3. Dựng hình trên sản phẩm thô

Công đoạn này giúp cho việc vẽ sản phẩm chuẩn hơn, tránh sai sót không thể sửa được.

Tùy từng sản phẩm của Maries mà người họa sĩ sẽ dựng hình trên sản phẩm thô hoặc phải lót nên trước rồi mới dựng hình.

2.4. Hòa màu

Dựa vào kiến thức và kinh nghiệm, người họa sĩ sẽ hòa màu cho đúng với màu của mẫu vẽ.

Tỉ lệ hòa màu cũng cần chính xác mới ra được màu mình mong muốn.

Màu sắc Acrylic trên sản phẩm Maries cũng cần chính xác về tỉ lệ hoà màu

2.5. Vẽ

Công đoạn quan trọng nhất sau các công đoạn chuẩn bị trên là vẽ. Người họa sĩ dùng cọ vẽ từng mãng và chi tiết của tác phẩm. Ngoài ra có thể dùng các bình màu để đi nét tạo điểm nhấn cho đẹp.

Mỗi họa sĩ nhà Maries sẽ có một thế mạnh riêng đối với từng tác phẩm như phong cảnh, chân dung, đông vật (pet), tĩnh vật …

Đội ngũ họa sĩ Maries mỗi người một thế mạnh

2.6. Hoàn thiện sản phẩm

Cuối cùng công đoạn vẽ hoàn thiện sản phẩm sẽ là công đoạn sấy khô và xịt keo để bảo vệ sản phẩm. Sản phẩm hoàn thiện sẽ được đưa qua bộ phẩn KCS kiểm tra kĩ trước khi đem trưng bày bán.

Nếu là sản phẩm vẽ theo yêu cầu, sẽ chụp ảnh hoàn thiện gửi khách xem đúng yêu cầu và khách có hài lòng không để ship cho khách.

Vẽ theo yêu cầu của khách là một trong những thế mạnh nhà Maries

Việc sử dụng màu Acrylic trong các sản phẩm thủ công truyền thống của Maries góp phần tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm. Tiêu chí thời trang được nâng cao. Tiêu chí độc đáo được thể hiện rõ. Đồng thời tiêu chí thân thiện môi trường vẫn được đảm bảo.

Đó chính là những điều Maries mong muốn để có thể mang lại cho các bạn những sản phẩm chứa đựng nhiều giá trị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *