Bắt nguồn từ sự yêu thích sản phẩm handmade và sự đồng cảm với những người nghệ nhân làng nghề truyền thống. Maries đã từng bước tìm hiểu, phát triển các dòng sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng xứ Huế và đồng hành cùng những người nông dân làng nghề (đặc biệt là những người phụ nữ) để thương mại hóa những sản phẩm thủ công mang giá trị truyền thống.

Sau hơn một năm hoạt động, Maries đã trở thành thương hiệu hàng thủ công truyền thống xứ Huế được biết đến nhiều cả trong và ngoài nước. Trong rất nhiều các sản phẩm mà Maries lựa chọn để phát triển, thì các sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng xứ Huế là những sản phẩm chủ đạo nhất của Maries. Đồng hành cùng làng nghề đệm bàng cũng như các nghệ nhân, Maries đã cho ra đời rất nhiều loại sản phẩm với đa dạng thiết kế, mẫu mã, màu sắc, kích thước…

Sản phẩm làm từ Cỏ Bàng xứ Huế nhà Maries rất đa dạng

Các sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng của Maries chủ yếu tập trung vào 4 dòng sản phẩm: Túi xách, Mũ, Nón và Ví. Mỗi dòng sản phẩm đều được phát triển thành nhiều sản phẩm đa dạng với mẫu mã, kích thước, giá thành… khác nhau.

1. Túi xách Maries – Sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng

Đây là một trong 2 dòng sản phẩm chính và bán chạy nhất của Maries. Với rất nhiều mẫu mã, kích thước, công dụng, màu sắc… Đội ngũ thiết kế nhà Maries luôn cập nhật xu hướng thời trang cả trong nước và nước ngoài, để cho ra nhiều thiết kế khác nhau, phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng.

  • Dòng sản phẩm có kích thước lớn gồm các sản phẩm như Fetta, Grandee, Classic Flora…
Một số dòng sản phẩm túi xách kích thước lớn nhà Maries
  • Dòng sản phẩm có kiểu dáng thời trang sang trọng như Adela, Adela Extra, Party, Donna…
Adela Extra của Maries rất được các chị em phụ nữ yêu thích

>> Xem thêm: Xu hướng “Home Decor” bằng sản phẩm làm từ cói, cỏ bàng

  • Dòng sản phẩm mang phong cách thời trang Vintage có các sản phẩm như Basic Vintage, Vivien.
Basic Vintage – Chiếc túi dành cho các tín đồ yêu thích phong cách cổ điển
  • Dòng sản phẩm sử dụng cho việc trang trí hay đi dã ngoại, picnic thì có Túi Picnic, Túi Décor.
Túi Picnic nhà Maries
  • Một số dòng sản phẩm đặc trưng khác của nhà Maries như túi Laptop, Balo, Bucket cũng là những dòng thiết kế đặc biệt của nhóm túi xách nhà Maries.
Laptop quai vải nhà Maries

>> Xem thêm: Ứng dụng của cây cỏ bàng đến đời sống thực tiễn.

Balo làm từ Cỏ Bàng nhà Maries
  • Ngoài ra Maries còn có rất nhiều các mẫu túi xách khác như Gladys, Tablet, Túi Sen, Túi Zèng… phù hợp với các nhu cầu phong phú của khách hàng.
Túi Zèng – Sản phẩm thủ công kết hợp 2 làng nghề truyền thống lâu đời của Xứ Huế

2. Ví Cỏ Bàng Maries

Để đáp ứng nhu cầu phụ kiện thời trang dành cho phái nữ, thì Ví cũng là một trong những dòng sản phẩm được Maries sản xuất thêm để phục vụ chị em.

Ví Cỏ Bàng nhà Maries có 4 dòng sản phẩm chính là Shine, Luce, Blomster và Flap.

Luce và Shine là 2 dòng ví cầm tay, nhỏ gọn, tiện dụng. Bên cạnh đó có thêm 2 dòng sản phẩm có thể đeo vai là Blomster và Flap.

Ví Cỏ Bàng nhà Maries

3. Mũ Cỏ Bàng Maries

Mũ Cỏ Bàng là một trong 4 dòng sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng nhà Maries. Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhiều phong cách của chị em phụ nữ. Nổi bật phải kể đến các dòng mũ như mũ Light, Broadbrim, Widebrim, Swing, Fedora. Trong đó chỉ có dòng mũ Fedora là có sản phẩm dành cho cả nam và nữ.

Mũ Cỏ Bàng nhà Maries

4. Nón Cỏ Bàng Maries

Dòng sản phẩm Nón Cỏ Bàng là dòng sản phẩm rất độc đáo từ Cỏ Bàng của nhà Maries. Kết hợp 2 làng nghề thủ công truyền thống xứ Huế là nghề chằm nón và nghề đệm bàng. Sản phẩm Nón Cỏ Bàng với đa dạng màu sắc, kết hợp họa tiết vẽ tay tỉ mỉ, tạo nên những chiếc nón rất nghệ thuật được khách hàng yêu mến ủng hộ.

Có tất cả 5 dòng nón Cỏ Bàng với 5 màu sắc khác nhau: nón Cỏ Bàng tự nhiên, nón Cỏ Bàng xanh dương, nón Cỏ Bàng xanh lá, nón Cỏ Bàng cam, nón Cỏ Bàng tím.

Nón Cỏ Bàng Maries là một dòng nón chính trong những dòng nón nghệ thuật xứ Huế của Maries.

Nón Cỏ Bàng Maries – Nón nghệ thuật xứ Huế

Sản phẩm làm từ cây Cỏ Bàng của nhà Maries vừa đa dạng, còn thể hiện ở sự kết hợp phụ kiện, chất liệu cùng với họa tiết vẽ tay trên từng sản phẩm. Bên cạnh những họa tiết có sẵn, Marie’s có dịch vụ vẽ họa tiết theo yêu cầu, phù hợp với khách hàng muốn thể hiện gu cá tính hay ý tưởng riêng của mình. Mỗi chiếc Túi-Ví-Mũ-Nón sẽ là một món quà độc bản mang dấu ấn riêng của bạn và người được tặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *