Văn hóa tặng quà không biết đã xuất hiện từ khi nào, nhưng ngày nay ý nghĩa của việc tặng quà rất phổ biến ở mọi tầng lớp,lứa tuổi. Bất cứ dịp lễ hay ngày đặc biệt nào, chúng ta đều có thể tặng cho nhau, mỗi quà tặng mang một ý nghĩa khác nhau.
Hiện nay việc tìm kiếm một món quà thực sự khá khó khăn, khi dường như ai cũng có thể mua cho mình món đồ cần thiết. Chính vì thế mà một món quà tặng handmade ý nghĩa luôn được nhiều người chọn lựa bởi nó mang giá trị về mặt tinh thần cao.

Quà tặng Handmade ý nghĩa
Quà tặng Handmade ý nghĩa

1. Vì sao quà tặng handmade là một món quà ý nghĩa?

Trong rất nhiều các món quà thì Quà tặng Handmade thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất vì nó có ý nghĩa đặc biệt hơn so với các món quà khác.

Quà tặng handmade là món quà được làm thủ công, có thể tự tay mình làm hoặc mua ở các cửa hàng handmade. Thường là những món quà độc đáo, không giống nhau, có thể truyền tải được ý tưởng của người tặng và để lại dấu ấn cá nhân riêng của người được tặng.

Vì vậy mà quà tặng handmade rất có ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa tinh thần.

Marie’s sản xuất quà tặng handmade

2. Một số món quà tặng handmade ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để làm quà.

2.1. Thiệp handmade:

Là món quà handmade có thể nói là đơn giản nhất. Bạn có thể mua thiệp handmade để đính kèm quà tặng hoặc cũng có thể tự tay mình làm những tấm thiệp đơn giản, tự tay viết những lời muốn nói vào tấm thiệp để thể hiện tình cảm chân thành.

Thiệp handmade (Ảnh: Internet)

2.2. Hoa giấy thủ công:

Là một trong những món quà handmade dễ thương, được nhiều người yêu thích và lựa chọn, có thể trang trí và lưu giữ được lâu. Có thể làm hoa giấy, hoa vải thủ công hoặc cũng có thể tái chế từ nilon.

Hoa Handmade (Ảnh: Internet)

>> Có thể bạn quan tâm: Đồ thủ công và nghệ nhân Maries ( hàng thủ công handmade )

2.3. Dreamcatcher (Vòng bắt giấc mơ):

Là món quà làm bằng tay rất có ý nghĩa, đặc biệt là với người thương yêu của bạn. Nó mang ý nghĩa bảo vệ người mình thương cả trong giấc mơ.

Dreamcatcher (Ảnh: Internet)

2.4. Khẩu trang thêu tay:

Đó có thể là một chiếc khẩu trang thêu tay, có thể là một chiếc khăn tay hay một cái vỏ gối có hình hay chữ thêu tay… Nội dung thêu có thể theo ý tưởng của người tặng, nhằm tạo ra một món quà đặc trưng riêng, có ý nghĩa đối với người được tặng.

Khẩu trang thêu tại Maries

2.5. Túi xách Handmade:

Túi xách thường là món quà rất hữu ích, có giá trị sử dụng cao khi được tặng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Có thể là túi vải vẽ thêm hoặc thêu thêm họa tiết mình muốn. Có thể là túi xách bằng da được may tay. Có thể là túi xách được đan tay từ cói hoặc cỏ bàng như sản phẩm của Maries.

Túi xách Cỏ Bàng Xứ Huế được sản xuất tại Maries

>> Có thể bạn quan tâm: Túi Cỏ Bàng Basic Vintage

Quà tặng handmade ngoài mang những ý nghĩa khác nhau của một món quà bình thường, nó còn thể hiện được sự sáng tạo và mang theo tình cảm của người thợ thủ công cũng như người tặng quà.

Nếu là các quà tặng được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc vật liệu tái chế thì còn có ý nghĩa đối với việc bảo vệ môi trường. Đối với các sản phẩm quà tặng handmade từ Maries, tất cả đều được tạo nên bởi nghệ nhân làng nghề truyền thống nên nó còn có ý nghĩa xã hội, giúp giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống, góp phần hỗ trợ đời sống cho người nông dân.

Chính vì vậy mà Quà tặng handmade luôn có một ý nghĩa nhất định, được mọi người ưu tiên lựa chọn làm quà tặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *