Maries là doanh nghiệp sản xuất và thương mại, được hình thành từ niềm đam mê hàng thủ công, handmade, mong muốn giúp đỡ người nông dân, đặc biệt là phụ nữ, và phát triển làng nghề truyền thống.

Từ khi mới thành lập, Maries đi từng bước nhỏ, vừa học vừa làm và tìm hiểu. Dần dần Maries được rất nhiều bạn bè và khách hàng yêu mến, động viên. Từ đó Maries mạnh dạn tiếp tục làm nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn, đa dạng hơn.

Maries mang dự án Maries Nhà Là Xưởng (Work At Home) đến các cuộc thi để học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu các kiến thức cần thiết trong việc phát triển doanh nghiệp và làng nghề. Hơn nữa, thông qua các cuộc thi, Maries mong muốn được nói lên tâm tư, ý tưởng, sứ mệnh của mình để được nhiều người biết đến hơn, làng nghề truyền thống cũng nhờ đó được quan tâm nhiều hơn bởi các nhà đầu tư, các cơ quan ban ngành.

Cùng điểm lại một số cuộc thi mà Maries đã và đang tham gia

1. Dự án Nhà Là Xưởng (Work At Home) đi đến Vòng chung kết cuộc thi Social Business Creation 2021

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation – SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp. Cuộc thi hứa sẽ đem đến trải nghiệm phương pháp học tập đặc biệt ở môi trường quốc tế và cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội và giành các giải thưởng lớn cho những người tham gia.

Dự án Nhà Là Xưởng (Work At Home) đến với các cuộc thi trong và ngoài nước
Dự án Nhà Là Xưởng (Work At Home) đến với các cuộc thi trong và ngoài nước

Dự án Maries Nhà Là Xưởng vinh dự lọt vào vòng chung kết và sẽ diễn ra tại Canada trong thời gian sắp tới.

Marie’s vinh dự lọt vào vòng chung kết và sẽ diễn ra tại Canada trong thời gian sắp tới
Maries vinh dự lọt vào vòng chung kết và sẽ diễn ra tại Canada trong thời gian sắp tới

2. Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh thừa thiên huế

Hành trình Cỏ Bàng cùng Maries đến với các cuộc thi trong và ngoài nước
Hành trình Cỏ Bàng cùng Maries đến với các cuộc thi trong và ngoài nước

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; Lựa chọn, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh, ươm tạo các ý tưởng, dự án KNĐMST tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tập trung cho lĩnh vực khoa học và công nghệ, công nghệ thông tin. Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

>> Xem thêm: “Khoác áo mới” cho sản phẩm Cỏ Bàng Xứ Huế

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh thừa thiên huế
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh thừa thiên huế

Maries vinh dự đạt được giải 3 cuộc thi, được các cơ quan ban ngành quan tâm động viên rất nhiều.

Maries vinh dự đạt được giải 3 cuộc thi
Chứng nhận và kỷ niệm chương của chương trình

3. Chương trình Phát triển dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2021

Chương trình phát triển dự án Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, được sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước.

Maries vinh dự đạt được giải 3 cuộc thi, vừa ra Hà Nội  nhận giải hồi tháng 1/2022
Maries vinh dự đạt được giải 3 cuộc thi, vừa ra Hà Nội  nhận giải hồi tháng 1/2022

Chương trình nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua Chương trình, các dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được cố vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.

Maries và dự án Nhà Là Xưởng (Work At Home) vinh dự đạt được giải 3 cuộc thi, vừa ra Hà Nội  nhận giải hồi tháng 1/2022

>> Xem thêm: Đồ thủ công và nghệ nhân Maries ( hàng thủ công handmade )

4. Cuộc thi She Disrupts Vietnam 2021

Sân chơi “SheDisrupts Vietnam 2021” dành cho các dự án khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập/đồng sáng lập ở giai đoạn sớm và có tác động cao.

Cuộc thi diễn ra online, được tổ chức bởi Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh Việt Nam (WISE) cùng Creatella Impact. Đơn vị đồng hành gồm Investing in Women (Sáng kiến của Chính phủ Australia), GSRD Foundation và Global Affairs Canada.

Maries đã được lọt vào Top 15+ She Disrupts Vietnam 2021, hiện vẫn đang tiếp tục cuộc thi.

Cứ qua mỗi cuộc thi, Maries đã trưởng thành them một chút, hiểu thêm vì sao các Startups mang nhiều ý nghĩa tác động xã hội lại được quan tâm và đánh giá cao từ các nước Phương Tây và được quan tâm sâu sắc gần đây tại Việt Nam, điều đó cho thấy rằng mục tiêu Maries  kiên định từ ban đầu đến bây giờ là hoàn toàn đúng đắn.

Chân thành cám ơn các cuộc thi đã góp phần giúp cho Maries trưởng thành lên qua từng vòng thi. Marie’s có cơ hội tiếp xúc, học hỏi với nhiều bạn bè doanh nghiệp cùng chí hướng. Củng cố thêm động lực để Maries tiếp tục con đường đang đi dù khó khăn nhưng đầy ý nghĩa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *