Maries vẫn còn nhớ như in chuyến đi thiện nguyện những ngày hôm ấy. Trời đổ mưa rào lạnh tanh nhưng tình người thật sự ấm áp… Chuyến đi kéo dài 10 ngày liên tục, đi vào kí ức với nhiều cảm xúc và suy nghĩ.

Những sự kiện đau thương diễn ra giữa và sau cơn lũ lịch sử 2020 thật không biết bù đắp như thế nào cho đủ. Những con người giã biệt cuộc đời trong dòng nước lũ, những căn nhà bị trôi và hư hại, … Truyền thông đã dành nhiều sự quan tâm cho miền Trung. Giữa “tâm bão” của sự mất mát, lạnh lẽo, tình cảm “Hướng về miền trung” của cả nước đúng là ánh than hồng sưởi ấm, khiến lòng người xúc động.

Là người miền Trung, chứng kiến cơn lũ lịch sử ngập hết các tuyến đường phố, Marie’s không khỏi băn khoăn bao nhiêu người phải đang đánh cược sinh mệnh chính mình ở những vùng sâu trũng.

Maries quyết định chung tay góp một phần công sức nhỏ, tặng áo phao cho bà con. Hi vọng món quà này sẽ là sự sẻ chia, gánh bớt âu lo vào những dịp nguy cấp như vậy sau này.

Tình yêu thương lan tỏa

Ban đầu thì Maries làm thiện nguyện tự phát, anh chị em ai đề xuất nơi nào cần giúp đỡ là Marie’s chỉ tạm viếng thăm một số nơi đó, với tâm thế ai khó khăn thì mình đến gặp trực tiếp và giúp đỡ thôi.

Sau đó, được sự hỗ trợ từ các cơ quan Phường, Xã và tấm lòng tiếp sức của các anh chị em gần xa, Maries đã có thêm nguồn lực mới. Chuyến thiện nguyện đã kéo dài hơn dự định, thành 10 ngày liên tục. Chủ yếu tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do lũ, như huyện Hương Trà, huyện Phong Điền và một số làng nghề ở huyện Quảng Điền.

Khi đến tận nơi, Maries đã chứng kiến các “mệ” mắt rưng rưng vì mọi công sức làm lụng bấy lâu đã theo nước lũ đi đôi dòng. Hậu quả của thiên tai để lại quả thật không hề nhẹ. Maries muốn giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa.

Maries và các anh chị gần xa đã trao đi các phần quà bao gồm hiện kim, 1000 áo phao, thực phẩm, tổng giá trị là 180 triệu, cùng nhiều áo gió NorthFace, tinh dầu, và sách vở ủng hộ cho những hộ dân gặp khó khăn. Tất cả đều chung một tấm lòng, hướng về bà con với sự sẻ chia và đồng cảm.

Món quà thật sự…

Những món quà nhỏ mà Maries và “đồng đội” trao đi không chỉ là những hiện vật ở giây phút hiện tại. Mà còn chứa đựng những hi vọng, mơ ước về một tương lai tươi sáng hơn. Mong sao bà con nơi vùng lũ đi qua sẽ sớm vượt qua mọi cơ cực do thiên tai gây ra, để nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường.

Qua chuyến đi này, Maries nghiệm ra việc cho đi không có nghĩa là luôn làm từ thiện. Hiện vật dù ít dù nhiều cũng không thể giúp bà con được lâu dài. Maries càng hiểu rõ hơn sự cấp thiết trong việc tái thiết kế sinh nhai cho bà con. Đặc biệt là những cô chú nghệ nhân và nông dân đang làm việc trực tiếp với Maries, và trong tương lai xa hơn, cả những cô chú nông dân nghệ nhân khác nữa. Đó chính là động lực để Maries tiếp tục cống hiến, phát triển dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ rất riêng của mình.

Sau chuyến thiện nguyện tháng Mười, Maries đã ngay lập tức có một tháng Mười Một đáng nhớ, gọi là “Tháng bán hàng triệt để“, là khoản thời gian đánh dấu một nỗ lực toàn diện để đẩy mạnh sự phát triển của thương hiệu, mong muốn mang thêm cơ hội mới cho cô chú làng nghề.

Nếu bạn đã đọc bài MARIES VÀ CÂU CHUYỆN CỎ BÀNG XỨ HUẾ, có lẽ bạn đã hiểu cái duyên của Maries khi đến với sản phẩm Cỏ Bàng, và tâm sức của Maries khi bước vào con đường khởi nghiệp kinh doanh đầy nhân văn này.

Khởi nghiệp cỏ bàng tại Maries chính là công việc cực kỳ ý nghĩa mà Maries muốn, một cách trân trọng nhất, giành riêng cho cô chú làng nghề, cho người nghệ nhân, nông dân xứ Huế.

Giá trị cho đi lan rộng

Thiện nguyện

Trong tương lai, những chuyến xe nhà Maries sẽ không còn phải chở những áo phao, những nhu yếu phẩm dùng để cứu vớt lại những mất mát nữa, mà sẽ là những chuyến xe mang sản phẩm của làng nghề thủ công, được làm bằng chất liệu của sự no ấm, đủ đầy, từ quê hương lên thành thị… từ xứ Huế, ra các tỉnh thành… Và, từ Việt Nam ra khắp Năm Châu.

Để làm được điều đó, chúng ta cần sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi sản phẩm nhà Maries đều được trau chuốt kĩ lưỡng từ khâu chất lượng đến thiết kế, nhằm mang đến cho quý khách hàng một trải nghiệm mới, đầy đủ những cung bậc cảm xúc, khi trân quý sản phẩm trên tay mình. Maries cam kết mang lại những sản phẩm thủ công chất lượng nhất, cho khách hàng yêu thiên nhiên, yêu sự tối giản và yêu xu hướng mua sắm “fair trade”.

Lòng biết ơn

Thông qua bài viết này, Maries xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng, đồng lòng ủng hộ của các cá nhân, tổ chức đến cho bà con miền Trung trong chuyến đi từ thiện vừa rồi! Cảm ơn những anh chị em đã đồng hành, sát cánh bên cạnh Maries để gửi trao những phần quà và sự sẻ chia đến bà con.

Thật sự, những hình ảnh mất mát, đau thương hay tiếng mưa rả rích, xối xả trong đêm đến giờ vẫn còn là nỗi ám ảnh. Nhưng mưa rồi cũng sẽ tạnh, trời rồi cũng sẽ quang… Maries xin cảm ơn tất cả!

Theo Maries

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *